Lâm Đồng: Xử phạt 15 triệu đồng đối với lái xe, phụ xe vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Ngày 22/7, Thượng tá Nguyễn Đình Sô, Trưởng Công an Huyện Đạ Tẻh cho biết, Công an huyện đã ban hành 2 quyết định xử phạt hành chính đối với ông M.Q.V và ông T.N.D là lái xe và phụ xe (cùng ngụ tại thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) về hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Công an huyện Đạ Tẻh ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với lái xe, phụ xe có hành vi dừng xe và trả hàng không đúng nơi quy định, không mặc đồ bảo hộ phòng chống dịch theo quy định

Trước đó, vào lúc 19 giờ 40 ngày 21/7, qua công tác tuần tra kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, Công an xã Đạ Lây đã phát hiện xe tải do tài xế M.Q.V (33 tuổi) cùng phụ xe là T.N.D (34 tuổi) có hành vi dừng xe và trả hàng không đúng nơi quy định, không mặc đồ bảo hộ phòng chống dịch theo quy định.

Qua làm việc, cả tài xế và phụ xe V. và D. đã khai nhận hành vi vi phạm trên; đồng thời, tài xế V. và phụ xe D. còn khai nhận trong quá trình vận chuyển hành hóa từ Đà Lạt về Cát Tiên còn dừng xe, bỏ hàng tại cây xăng gần nhà thờ Đạ Tẻh cũng không mặc đồ bảo hộ theo quy định phòng chống dịch.

Cơ quan chức năng xác định, hành vi trên của tài xế M.Q.V và phụ xe T.N.D đã vi phạm vào khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Với vi phạm này, Công an huyện Đạ Tẻh đã ra quyết định xử phạt hành chính cả tài xế và phụ xe là M.Q.V và T.N.D với tổng số tiền phạt là 15 triệu đồng.

Theo Thượng tá Nguyễn Đình Sô, đối với các phương tiện chở hàng hóa, vật tư khi ra, vào huyện Đạ Tẻh, tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính cũng như phải xuất trình đầy đủ các hóa đơn chứng từ về nguồn gốc hàng hóa, thời gian và địa điểm nhận hàng cụ thể. Đồng thời, trong suốt quá trình lưu thông trên địa bàn, phải tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Gủi bình luận

Gửi