Lâm Đồng: Vụ cháy cả nhà tử vong, hiện trường vợ chồng ôm nhau

Trong vụ cháy ở Lâm Đồng, người hàng xóm nhà nạn nhân cho biết lúc mọi người xông vào cứu thấy cảnh cả nhà ôm nhau.

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình tử vong xảy ra vào 19h45 ngày 10/12, tại tổ dân phố 1C (thị trấn Đạ Tẻh, H.Đạ Tẻh, Lâm Đồng).

Nạn nhân tử vong được xác định gồm: anh K’Nhân (22 tuổi), chị Tô Thị Hiền (vợ của anh K’Nhân, 24 tuổi) cháu Ka Mộc Trà (3 tuổi) và cháu Ka Thảo Nguyên (3 tháng tuổi, cùng là con của anh K’Nhân, chị Hiền).

Từ các tài liệu, chứng cứ ban đầu thu thập được, cơ quan chức năng xác định, anh K’Nhân (SN 1997, ngụ tại thị trấn Đạ Tẻh) là người đã gây ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng trên.

Chiều 12/12, trao đổi với PV, ông Ka Bút -Tổ trưởng tổ dân phố 1C cho biết sự việc xảy ra khiến địa phương rất bất ngờ. Anh K’Nhân một mình làm thuê làm mướn nuôi gia đình, lúc anh K’Nhân đi thu hoạch cafe cho người khác, lúc lại đi bắc rạp, ai thuê gì anh đều làm. Nguyên nhân xảy ra vụ việc có thể là do mâu thuẫn gia đình.

Chiều hôm xảy ra sự việc, anh K’Nhân đã đi uống rượu ở đâu về nhà và có ném ghế ra ngoài. Hàng xóm chứng kiến sự việc có khuyên anh nên đi ngủ nhưng anh K’Nhân bảo anh chỉ đùa thôi.

Từ đó đến tối mọi người cũng không nghi ngờ gì và đi xem bóng đá cách đó khoảng 1km. Đang xem bóng đá mọi người thấy lửa bốc lên mới hô hoán nhau dập lửa. Thậm chí lúc đầu hô hoán nhau mọi người vẫn cứ nghĩ là hô bóng đá chứ không ai nghĩ hô chữa cháy.

Ngôi nhà bị cháy khiến cả 4 người trong gia đình tử vong

“Lúc tiếp cận ngôi nhà anh K’Nhân, không rõ vì sao ở bên trong có tiếng nổ, do ảnh hưởng của vụ cháy nên hệ thống điện bị mất, căn nhà tối om. Bà con cầm xô chậu để chữa cháy và đưa được cháu bé đầu của vợ chồng anh K’Nhân ra ngoài. Hiện trường lúc đó rất thương tâm và ám ảnh tôi đến bây giờ. Có người nghe thấy tiếng kêu cứu “cứu em với” của hai vợ chồng anh K’Nhân.

Tại ngôi nhà đã cháy, anh K’Nhân và vợ cùng con gái út ôm nhau trong nhà, lúc mọi người đưa ra ngoài thấy nạn nhân còn thở nên vội chuyển lên bệnh viện nhưng cả vợ chồng và cháu bé đều tử vong tại bệnh viện.

Sự việc xảy ra mấy ngày hôm nay giờ nghĩ lại tôi vẫn chảy nước mắt, thương cho các cháu. Nếu hai vợ chồng K’Nhân to tiếng mâu thuẫn với nhau thì người dân đã biết khuyên ngăn họ” -ông Ka Bút nói.

Tổ trưởng dân phố nhận xét, vợ chồng anh K’Nhân là người trầm tĩnh, không ai nghe thấy hai vợ chồng này cãi nhau bao giờ. Bản thân anh K’Nhân hiền lành, thương vợ thương con. Anh này cũng không phải là người hay ghen tuông. Vợ anh K’Nhân thời gian mang bầu thường nhận hàng về nhà làm thêm không đi đâu. Đến khi sinh cháu thứ 2 chị vợ đều ở nhà chăm sóc các con nhỏ.

Anh K’Nhân mỗi lần đi làm về đều quấn quýt bên con cái, cho cháu lên xe chở lòng vòng quanh xóm chơi. Thậm chí trước đó mấy ngày, K’Nhân còn đăng ảnh con gái lớn đi ủng ở rẫy lên Facebook nói đây là tương lai của con.

Như thông tin trước đó, vào thời điểm trên, một số người dân nghe thấy tiếng la hét thất thanh cùng ngọn lửa bao phủ căn nhà của vợ chồng anh K’Nhân.

Bà con hàng xóm đã cùng nhau đến phá cửa, dập lửa. Tuy nhiên, phòng ngủ nơi phát ra ngọn lửa bị khóa trái từ bên trong, gây rất nhiều khó khăn cho công tác ứng cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt, khống chế được đám cháy, đưa các nạn nhân ra ngoài. Tuy nhiên, cả 4 nạn nhân đều tử vong.

Gủi bình luận

Gửi