Lâm Đồng: Khẩn trương khắc phục sạt lở trên các tuyến đường do mưa lớn

 Ngày 26/5, ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh cho biết: Hiện, địa phương đang huy động các phương tiện để khẩn trương khắc phục vụ sạt lở tại một số tuyến đường giao thông liên xã, đường vào các khu sản xuất để đảm bảo đi lại cho người dân.

Trong sáng 26/5, đơn vị quản lý, thi công tập trung nhân lực triển khai nạo vét đất đá, khắc phục các điểm cầu tạm bị sạt lở tại xã Đạ Pal

Do dải hội tụ nối với một cơn bão trên Vịnh Bengal, những ngày qua, trên địa bàn huyện Đạ Tẻh đã có mưa lớn trên diện rộng, khiến nhiều tuyến đường giao thông liên xã, đường vào các khu sản xuất của người dân tại xã Đạ Pal, đường vào thôn Tôn K’Long, một số khu vực xã Mỹ Đức bị trôi cầu cống, sạt lở ta-luy, lấp rãnh thoát nước, đất đá tràn ra cả mặt đường gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Ngay trong sáng 26/5, sau khi nhận được thông tin về các điểm sạt lở, UBND huyện đã lập đoàn đi kiểm tra; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị quản lý, thi công tập trung nhân lực triển khai nạo vét đất đá, khắc phục các điểm cầu bị sạt lở, cống bị cuống trôi để đảm bảo giao thông đi lại sớm nhất cho người dân.

Tại những đoạn xung yếu thường xuyên xảy ra các sự cố, đơn vị đã bố trí người trực gác và điều tiết, hướng dẫn giao thông nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Đồng thời, UBND huyện cũng đã chỉ đạo cho Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng và Công trình công cộng huyện Đạ Tẻh, các đơn vị nhà thầu đang thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình, hoàn thành trước mùa mưa bão sắp đến.

Gủi bình luận

Gửi