Lâm Đồng: 2 bệnh nhân chữa khỏi Covid-19 đầu tiên xuất viện

Ngày 19/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đạ Tẻh đã làm thủ tục cho xuất viện 2 bệnh nhân hoàn thành thời gian cách ly và được điều trị khỏi Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đạ Tẻh đã làm thủ tục cho xuất viện 2 bệnh nhân hoàn thành thời gian cách ly và được điều trị khỏi Covid-19

Bệnh nhân đã được xét nghiệm 3 lần liên tục và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 16, 17, 18, hiện nay tình trạng sức khỏe tốt.

Sau khi nhận quyết định ra viện, các bệnh nhân được xe của Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh đưa về nơi cư trú. Những bệnh nhân này được Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 thêm 2 lần nữa.

Khử khuẩn cho 2 người chữa khỏi Covid-19 vừa được xuất viện trước khi ra xe về nhà

Trước đó, bệnh nhân 18583 và 18586 được phát hiện mắc Covid-19 và đưa vào điều trị ngày 2/7/2021 tại Khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 xã Đạ Lây. Đây là hai trường nhiễm virus SARS-CoV-2, tất cả đều là F1 của bệnh nhân 17951 ngụ tại thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức, Đạ Tẻh, bệnh nhân đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng trong cộng đồng).

Tại khu điều trị này, hàng ngày các bác sĩ và điều dưỡng sẽ theo dõi dấu hiệu sinh tồn, gồm đo huyết áp, nhịp thở, SPO2 cho bệnh nhân. Ngày theo dõi 2 lần, bệnh nhân có biểu hiện mức độ trung bình sẽ theo dõi 4 giờ 1 lần. Về điều kiện trang thiết bị, chăm sóc, điều trị bệnh nhân cơ bản đáp ứng nhu cầu hiện tại. Hiện chưa bệnh nhân nào diễn tiến nặng.

Xe y tế đưa 2 người được chữa khỏi Covid-19 về gia đình, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày

Bên cạnh đó, bệnh nhân nào khi mới tiếp nhận vào khu điều trị đều được kiểm tra công thức máu, chụp X-Quang phổi để theo dõi ngay từ lúc đầu, 3 ngày kiểm tra lại đánh giá lâm sàng 1 lần. Nếu bệnh nhân không có biểu hiện gì thì có thể kiểm tra trong 1 tuần.

Từ khi phát hiện dương tính đến ngày thứ 7, ngày thứ 9, sau ngày thứ 10 bệnh nhân sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 để theo dõi đánh giá, nếu âm tính liên tục và đảm bảo thời gian cách ly sẽ đánh giá ra viện.

Hiện, khu điều trị bệnh nhân Covid-19 xã Đạ Lây còn 6 bệnh nhân.

Gủi bình luận

Gửi