Lâm Đồng: 114/118 công trình điện mặt trời áp mái được nghiệm thu, đóng điện

Ngày 27/01, ông Nguyễn Duy Thuận – Giám đốc Điện lực Đạ Tẻh cho biết: Trong năm 2020, số lượng dự án và công suất đấu nối điện mặt trời mái nhà trên địa bàn huyện Đạ Tẻh đạt hơn 31.000% chỉ tiêu được giao.

Một công trình điện mặt trời mái nhà tại xã An Nhơn đã được Điện lực Đạ Tẻh nghiệm thu, đóng điện và ký hợp đồng mua bán điện

Cụ thể, trong năm 2020, Điện lực Đạ Tẻh được Công ty Điện lực Lâm Đồng giao kế hoạch phát triển, lắp đặt điện mặt trời áp mái với tổng công suất lắp đặt là 130 kWp. Để hoàn thành mục tiêu kế hoạch, Điện lực Đạ Tẻh đã ban hành quy định về việc tiếp nhận, trình tự giải quyết yêu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà theo hướng đơn giản, nhanh gọn cho khách hàng; hướng dẫn các đơn vị làm thủ tục nối lưới ngay khi người dân, doanh nghiệp có nhu cầu; thường xuyên theo dõi giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện cho các điện lực…

Tính đến hết năm 2020, đã có 114/118 công trình điện mặt trời áp mái được Điện lực Đạ Tẻh nghiệm thu, đóng điện và ký hợp đồng mua bán điện theo đúng quy định với tổng công suất lắp đặt là 40.326 kWp,  đạt tỷ lệ 31.020 % chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Theo ông Thuận, sự tăng vọt về số lượng dự án và công suất đấu nối đã tạo ra không ít áp lực; trong đó, áp lực lớn nhất là hạ tầng để giải quyết công suất điện mặt trời. Điện lực Đạ Tẻh đã ngừng ghi nhận chỉ số phát lên lưới cho khách hàng từ ngày 1/1/2021.

Gủi bình luận

Gửi