Ca F0 đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng xuất viện

Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đạ Tẻh đã công bố và làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 17951 – ca F0 đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng.

Bệnh nhân nói trên là bà V.T.T (46 tuổi, ở thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh).

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đạ Tẻh đã làm thủ tục xuất viện cho một bệnh nhân 17951 vào chiều 3/8

Ông Phạm Văn Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh thông tin: Ngay khi tiếp nhận ca bệnh, trường hợp này chưa xuất hiện các biểu hiện như ho, sốt, khó thở. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được kiểm tra công thức máu, chụp X-Quang phổi để theo dõi ngay từ lúc đầu, 3 ngày kiểm tra lại đánh giá lâm sàng 1 lần…

Trong 3 ngày liên tiếp trước khi xuất viện, bệnh nhân nói trên đã được xét nghiệm 3 lần liên tục và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân sức khỏe tốt, không có các biểu hiện bất thường.

Liên quan đến trường hợp này, ngày 5/7, Công an huyện Đạ Tẻh đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”. Trước đó, ngày 26/6, bà V.T.T cùng ông N.M.H đi từ huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh (đây là địa phương đang có dịch Covid-19) về lưu trú tại thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, nhưng khai báo y tế không trung thực.

Căn cứ kết quả xét nghiệm, bà V.T.T đã dương tính với SARS-CoV-2 (ca bệnh 17951 được Bộ Y tế công bố ngày 2/7) và làm lây lan bệnh truyền nhiễm Covid-19 cho nhiều người khác ở địa phương.

Gủi bình luận

Gửi